SẢN XUẤT PHIM HOẠT HÌNH

Phim hoạt hình hay còn được gọi là phim hoạt họa sử dụng kỹ thuật đồ họa bằng cách chụp hoặc vẽ tỉ mỉ các cử động nhỏ của nhân vật sử dụng các công cụ tạo chuyển động liền mạch cho những hình ảnh riêng lẻ.

Ngành sản xuất phim hoạt hình đã có những chuyển biến đáng kể trong nhiều thập kỷ qua kể từ ngày đầu ra mắt vào những năm 1990 trên thế giới. Những kỹ thuật các nhà làm phim hoạt hình sử dụng đã được cải thiện rất nhiều theo thời gian. Tại Việt Nam, nhu cầu về phim hoạt hình cao trong khi có rất ít doanh nghiệp trong nước đáp ứng được những yêu cầu kỹ thuật đối với việc sản xuất phim hoạt hình. Dịch vụ sản xuất phim hoạt hình chuyên nghiệp của Công ty CP Truyền thông Sự kiện Việt đáp ứng được mọi yêu cầu của khách hàng, từ các video phim hoạt hình 2D sử dụng để quảng cáo, hoặc các thước phim hoạt hình 3D với hình ảnh thiết kế ấn tượng, các đường nét tinh xảo chuyển động khéo léo được dùng trong lĩnh vực giải trí hoặc giáo dục trực quan.

5 ưu điểm mà dịch vụ sản xuất phim hoạt hình mang lại:

Video phim hoạt hình hay được sử dụng trong các chiến dịch quảng cáo, hoặc sản các thước phim dài tập truyền tải nội dung giải trí cho các bé thiếu niên,nhi đồng… Dưới đây là 5 ưu điểm mà dịch vụ sản xuất phim hoạt hình mang lại:

 1. Phim hoạt hình có hình ảnh đồ họa đẹp mắt ấn tượng, dễ tạo hình nhân vật.
 2. Không gặp nhiều khó khăn trong việc thay đổi nhân vật và kịch bản.
 3. Chi phí sản xuất 1 bộ phim hoạt hình thấp, giá rẻ hơn rất nhiều so với quay và dựng chương trình.
 4. Giúp quảng bá thương hiệu một cách tốt nhất.
 5. Tăng khả năng nhận diện thương hiệu với khách hàng.

Phim hoạt hình vốn được sử dụng với mục đích để giải trí là chính. Song, hiện nay nó còn được phát triển và sử dụng như những công cụ giảng dạy và học tập, như sự phát triển của hoạt họa điều hướng và hoạt họa giảng dạy chẳng hạn. Phim hoạt họa còn là một hình thức nghệ thuật được công chúng tán tụng (đôi khi chúng còn được chính phủ tài trợ, như hiện tượng thường thấy ở các nước Đông Âu trong thời kỳ của Chủ nghĩa Cộng sản), và còn được quảng cáo, giới thiệu trong những đại hội phim trên toàn thế giới.

Quy trình sản xuất phim hoạt hình 2D 3D đạt chuẩn tại Công ty CP Truyền thông Sự kiện Việt:

Quy trình sản xuất phim hoạt hình được thực hiện bởi skv.vn qua các bước dưới đây:

 • Lên ý tưởng kịch bản cho phim hoạt hình: Trước khi tiến hành sản xuất phim hoạt hình hoặc vẽ nhân vật việc đầu tiên là có một kịch bản phim hoạt hình hay, một câu chuyện được thể hiện thành lời thoại trên giấy.Tất cả những tình huống, các nhân vật trong phim sẽ được thể hiện một cách bài bản trong kịch bản này.
 • Tiến hành vẽ model sheet: Trong phim ngoài các tình tiết còn có các nhân vật,các tình tiết được xảy ra trong các bối cảnh khác nhau.Trước khi sản xuất phim hoạt hình các họa sĩ của SKV sẽ tiến hành phác thảo hình ảnh nhân vật trên giấy,các biểu cảm khuôn mặt hình dáng chuyển động

 • Tiến hành vẽ storyboard: Bước tiếp theo trong quá trình sản xuất phim hoạt hình đó là tạo kịch bản hình ảnh (storyboard). Từ các khung hình phác thảo trên giát tiến hành tạo các phân cảnh trong phim
 • Vẽ nền background: Việc tạo bối cảnh nền trong phim là điều cần thiết việc tạo các cảnh quay các góc quay thích hợp được dựa vào storyboard.
 • Modelling: Sau khi vẽ các chuyển động trên giấy nhân vật sẽ phác thảo nhân vật trên không gian 3 chiều của máy tính. Đây được gọi là modelling.Những người họa sĩ thực hiện công đoạn modeling đòi hỏi phải có trí tưởng tượng phong phú, thực tế để tạo hình một cách chuẩn xác
 • Texturing: Là công đoạn tạo màu sắc cho nhân vật tương đồng với thực tế và yêu cầu của kịch bản.
 • Tạo xương cho nhân vật: Để đảm bảo các nhân vật có thể cử động như con người thì cần thêm công đoạn tạo xương cho nhân vật bằng việc sử dụng các phần mềm 3D.

Tại sao nên chọn Công ty CP Truyền thông Sự kiện Việt?

Gần đây, có khá nhiều đơn vị sản xuất phim hoạt hình theo yêu cầu “góp mặt” trên thị trường, trong số đó đã tạo nên không ít đoạn phim nổi tiếng gây tiếng vang trong công chúng. Nhưng không phải đơn vị nào cũng thực sự chuyên nghiệp và có thể mang lại kết quả khả quan cho đoạn phim hoạt hình mà họ sản xuất cho doanh nghiệp bạn. Khi làm việc với skv.vn, quý khách hàng sẽ có được những trải nghiệm tuyệt vời như:  

– Dịch vụ đa dạng

Là một đơn vị sản xuất phim hoạt hình theo yêu cầu thực sự, SKV luôn đảm bảo sự đa dạng về những dịch vụ cơ bản trong lĩnh vực sản xuất phim này, bao gồm: phim hoạt hình giới thiệu hình ảnh thương hiệu, giới thiệu sản phẩm mới của doanh nghiệp, giới thiệu doanh nghiệp, cũng như các nội dung khác theo yêu cầu riêng của doanh nghiệp.

– Quy trình chuyên nghiệp

SKV đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng bởi quy trình làm việc chuyên nghiệp, mang đến sự hài lòng cho khách hàng. Khi quý khách hàng cần tư vấn về các dịch vụ tại SKV, đặc biệt dịch vụ sản xuất phim hoạt hình, chỉ cần liên hệ tới hệ thống hotline 0918.748.128 và bàn bạc trực tiếp để làm nên những bộ phim hoạt hình quảng cáo tạo được hiệu ứng truyền thông mạnh mẽ nhất.

– Đội ngũ sản xuất sáng tạo

Nhân tố “sáng tạo” này sẽ giúp cho bộ phim hoạt hình được dễ dàng khi đăng tải lên các trang mạng xã hội, social media “tên tuổi” hiện nay.

Với hệ thống dịch vụ sản xuất phim hoạt hình theo yêu cầu thỏa mãn tất cả những tiêu chí cần có ở một đơn vị sản xuất phim hoạt hình điển hình nêu trên, Công ty CP Truyền thông Sự kiện Việt thời gian qua đã được rất nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn để thực hiện các bộ phim dạng hoạt hình giới thiệu về thương hiệu, sản phẩm của mình và đạt được hiệu quả rất tốt về mặt quảng cáo.

Xem thêm dịch vụ khác

Sản xuất phim điện ảnh và phim truyền hình

Sản xuất phim điện ảnh và phim truyền hình

Giáo dục điện ảnh, truyền hình và truyền thông

Giáo dục điện ảnh, truyền hình và truyền thông

Sản xuất chương trình truyền hình

Sản xuất chương trình truyền hình

Mua bán bản quyền điện ảnh, truyền hình

Mua bán bản quyền điện ảnh, truyền hình

Tư vấn kinh doanh quảng cáo

Tư vấn kinh doanh quảng cáo

Sản xuất phim quảng cáo và tự giới thiệu doanh nghiệp

Sản xuất phim quảng cáo và tự giới thiệu doanh nghiệp

Tư vấn và cung cấp giải pháp truyền thông và tiếp thị cho doanh nghiệp

Tư vấn và cung cấp giải pháp truyền thông và tiếp thị cho doanh nghiệp